Phường Thác Mơ: Hội thảo chuyên đề chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại đầu mùa

Thứ bảy - 13/07/2024 10:43
Nhằm đáp ứng một số yêu cầu kỹ thuật canh tác cho cây sầu riêng. Sáng ngày 12/7/2024, Hội Nông dân phường Thác Mơ phối hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Phước Long tổ chức Hội thảo chuyên đề về kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây sầu riêng cho hội viên nông dân trên địa bàn phường, tại vườn ông Trương Đình Đề (khu phố 5, phường Thác Mơ).
Phường Thác Mơ: Hội thảo chuyên đề chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại đầu mùa
Về dự và triển khai hướng dẫn tại buổi hội thảo, có ông Mai Văn Hè – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Phước Long, Kỹ sự Trịnh Đinh Tâm là cán bộ trung tâm, các thành viên của Trung tâm. Về phía địa phương có ông Bùi Tín – Chủ tịch Hội nông dân phường tham gia hội thảo và có hơn 40 Hội viên nông dân trên địa bàn phường tập trung về dự buổi hội thảo.
Tại buổi hội thảo, hội viên nông dân được nghe cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp trao đổi và thực hành hướng dẫn trực tiếp trên cây sầu riêng giúp bà con nông dân cập nhật thêm kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc sầu riêng; quản lý côn trùng quan trọng gây hại và quản lý bệnh hại quan trọng trên cây Sầu riêng nhằm phát triển cây sầu riêng theo hướng hiện đại, bền vững, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm quả sầu riêng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.
Thông qua buổi hội thảo nhằm trang bị thêm các kiến thức bổ ích về quy trình canh tác, chăm sóc cây sầu riêng. Từ đó, giúp người nông dân có hướng lựa chọn các giải pháp phù hợp để phát triển cây sầu riêng bền vững.​

LÊ LOAN/THÁC MƠ