Thác Mơ: ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ sáu - 05/07/2024 15:38
Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Sáng ngày 4/7/2024, phường Thác Mơ tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tới dự buổi lễ có Thượng tá: Trần Văn Tân – Phó trưởng công an thị xã Phước Long, các ông bà là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, đại diện các ban, ngành đoàn thể phường, các ông bà là Bí thư, trưởng các khu phố, Ban công tác mặt trận các khu phố lực lượng công an, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở…
Thác Mơ: ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Với mục đích phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền, sự ủng hộ của nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, tích cực tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở góp phần củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc. UBND Phường đã ra quyết định thành lập 05 tổ bảo vệ ANTT ở 5 khu phố, mỗi tổ gồm 5 đồng chí, trong đó gồm: 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 3 tổ viên. Đây là bước ngoặc quan trọng, đánh giá việc thực hiện Lụât Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành, đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong công tác bảo đảm ANTT tại địa phương.
Việc thực hiện Lụât lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, đã được Công an phường làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường tổ chức họp Hội đồng xét tuyển các thành viên tham gia tổ bảo vệ ANTT một cách công bằng. Theo đó, lực lượng này đảm bảo được kiện toàn từ lực lượng bảo vệ dân phố và tuyển chọn nhân sự theo quy định của Luật ưu tiên cho các công dân đã hoàn thành Nghĩa vụ Công an hoặc Nghĩa vụ quân sự ở địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thượng tá: Trần Văn Tân – Phó trưởng công an thị xã Phước Long, Ông Lại Tất Thắng – PBT – CT. UBND phường tin rằng đây sẽ là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, các vụ việc liên quan đến ANTT ở địa phương.
Đề nghị mỗi thành viên Tổ bảo vệ ANTT sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu công tác, hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng trưởng thành hơn, lớn mạnh hơn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, nhân dân đã giao phó nhằm tiếp tục giữ vững môi trường hoà bình, ổn định góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Thác Mơ.
Lê Loan/Thác Mơ

Thượng tá: Trần Văn Tân - Phó trưởng công an thị xã phước Long phát biểu tại buổi lễ

Ông Lại Tất Thắng - PBT ĐU, CT UBND phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Văn Quân - TUV - BTĐU trao quyết định cho tổ an ninh trật tự khu phố.