Phường Thác Mơ, thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị triển khai Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản chỉ đạo liên quan

Thứ bảy - 29/06/2024 16:32
Chiều ngày 28/6/2024, Công an phường Thác Mơ, thị xã Phước Long đã tham mưu UBND phường tổ chức Hội nghị triển khai Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy,  Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Phường; cán bộ, đảng viên, các ban, ngành, đoàn thể của Phường, cấp ủy chi bộ, trưởng khu phố, Ban bảo vệ dân phố, cùng cán bộ, chiến sĩ Công an phường Thác Mơ.
Tại hội nghị, đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật số 30/2023/QH15 ngày 28/11/2023 của Quốc hội về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Nghị định số 40/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Chính phủ và Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Công văn số 725/CATX-TM về việc kiện toàn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đặc biệt là những điểm mới, những điểm được sửa đổi, bổ sung để vận dụng, liên hệ áp dụng phù hợp vào thực tiễn. Qua đó, tại hội nghị các thành viên tổ an ninh cơ sở đã tích cực đóng góp ý kiến giúp hội nghị trở nên sôi nổi và góp phần thành công cho hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Tất Thắng – Chủ tịch UBND phường ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Công an phường trong công tác chuẩn bị đối với việc triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đồng thời biểu dương các đồng chí Ban bảo vệ dân phố đã cố gắng nổ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình trong việc bảo đảm ANTT-ATXH trong thời gian qua. Để thực hiện tốt Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đ/c chủ tịch đề nghị Công an phường; tổ an ninh cơ sở trong thời gian tới cần tiếp tục xác định vị trí, vai trò, thống nhất nhận thức, tầm quan trọng của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để triển khai thực hiện nghiêm túc; Công an phường, các tổ an ninh phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện, hoàn thành các nhiệm vụ, đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả khi Luật có hiệu lực thi hành./.

Đ/c Lại Tất Thắng - CT UBND phát biểu tại hội nghị