THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG THÁC MƠ GIAO BAN QUÝ II, LIÊN TỊCH LẦN THỨ I CHUẨN BỊ KỲ HỌP THỨ 8, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ hai - 26/06/2023 08:51
Chiều ngày 23/6 tại hội trường UBND phường Thác Mơ tổ chức hội nghị giao ban công tác HĐND quý II, liên tịch lần thứ I chuẩn bị kỳ họp thứ 8 nhiệm kỳ 2021 – 2026, tham dự có đồng chí Phạm Văn Quân –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó BT ĐU, chủ tịch HĐND phường; Các đồng chí là Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND, Trưởng, Phó 02 Ban HĐND phường, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam phường, cùng các đồng chí Bí thư 05 chi bộ, Trưởng 05 khu phố trên địa bàn phường.

Phát biểu của đại biểu HĐND khu phố 2 tại hội nghị
Tại hội nghị giao ban Ông Nguyễn Hồng Dân – Chủ tịch HĐND phường  Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động quý II/2023 của Thường trực, 02 Ban HĐND phường và các khu phố.
Theo đó trong quý II/2023, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND và các đại biểu HĐND phường, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ, trong việc thực hiện Chương trình, Kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ và các hội nghị được Thường trực HĐND thực hiện tốt theo quy chế. Hoạt động giám sát đảm bảo đúng theo luật định, Thường trực HĐND, UBND phường thường xuyên nắm bắt, giải quyết kịp thời các vướng mắc, kiến nghị của công dân khi được đại biểu HĐND là Trưởng các khu phố đại diện cho nhân dân kiến nghị, phản ánh.
Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý đơn thư kiến nghị, phản ánh của nhân dân đúng quy định, kịp thời và đạt kết quả đáng ghi nhận.
Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp với những nội dung về các vấn đề trên địa bàn phường như: Tình hình an ninh trật tự, vấn đề đất đai, thực hiện Nghị quyết 10 về vệ sinh môi trường, an sinh xã hội,  giáo dục, y tế... đồng thời đóng góp cho việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8 HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.
Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND phường phát biểu làm rõ những vấn đề được các đại biểu quan tâm đưa ra tại hội nghị. Đồng thời, kết luận những công việc chuẩn bị cho hội nghị liên tịch lần thứ 2 sắp tới để chuẩn bị tốt kỳ họp thứ 8 HĐND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026.
                                                                                                      LÊ LOAN/VHTT