Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Thác Mơ năm 2023

Thứ tư - 02/08/2023 09:30
Chiều ngày 31/7, HĐND phường Thác Mơ đã tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND phường khoá IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phạm Văn Quân - TUV, Bí thư đảng uỷ , Chủ tịch UBND phường cùng các đại biểu HĐND thị xã được bầu tại phường Thác Mơ.
Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Thác Mơ năm 2023
Chiều ngày 31/7, HĐND phường Thác Mơ đã tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND phường khoá IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phạm Văn Quân - TUV, Bí thư đảng uỷ , Chủ tịch UBND phường cùng các đại biểu HĐND thị xã được bầu tại phường Thác Mơ…
     Kỳ họp đã thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023; các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, các Ban HĐND phường; báo cáo của UBMTTQVN phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023… Theo đó, trong 06 tháng đầu năm 2023, Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn phường phát triển ổn định, năng suất cây điều tăng khoảng 5% so với năm trước. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Công tác quản lý đất đai trên địa bàn được thực hiện đúng theo quy định, theo phân cấp quản lý nhà nước. thu ngân sách đến ngày 30/6/2023 là hơn 3 tỷ 849 triệu đồng, 61,20% kế hoạch năm. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo…luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời theo quy định… Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, ổn định.
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Thanh Sơn - Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND phường Thác Mơ cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQVN phường, các ban, ngành, đoàn thể phường để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023, đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách trong 6 tháng cuối năm 2023.
  Với tinh thần trách nhiệm cao, 100% đại biểu dự kỳ họp đã thống nhất với các nghị quyết mà HĐND và UBND phường trình bày nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường trong thời gian tới... .
Ngọc Cương / Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH tx.PL

Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Thác Mơ khoá IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí Phạm Văn Quân, TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thác Mơ phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Hồng Dân, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND phường Thác Mơ phát biểu tại kỳ họp