Chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ tại phường Thác Mơ

Thứ ba - 04/06/2024 15:37
Ngày 06/5/2024, UBND phường Thác Mơ ban hành Kế hoạch số: 35a/KH-UBND về thực hiện Chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ (HLATGTĐB) trên địa bàn phường.
Với mục đích lập lại trật tự kỷ cương trong việc giữ gìn, quản lý và bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ; xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm HLATGTĐB trên phần đất đã đền bù, giải phóng mặt bằng, không để tình trạng tái lấn chiếm HLATGTĐB, vỉa hè, đô thị làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự ATGT.
Chiến dịch thực hiện theo 02 giai đoạn, giai đoạn thứ nhất (từ ngày 02/5/2024 đến ngày 31/5/2024): Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trọng tâm tuyên truyền các quy định về bảo vệ HLATGTĐB để nhân dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; tổ chức rà soát, kiểm tra, phân loại các trường hợp vi phạm hành lang giao thông và cho ký cam kết không tái phạm; tổ chức trích đo, cắm mốc, kẻ vạch sơn để xác định chính xác ranh giới giữa đất được giao cho tổ chức, cá nhân sử dụng với đất của đường bộ, HLATGTĐB. Tổ chức hướng dẫn gắn lại các bảng, biển quảng cáo, biển hiệu ngoài trời đúng theo quy định.
Giai đoạn thứ hai (từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024): Huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý, giải tỏa triệt để, cưỡng chế (nếu có) đối với các tổ chức, cá nhân không tự giác chấp hành.
Tại Kế hoạch này, UBND Phường giao nhiệm vụ cho từng bộ phận liên quan phối hợp với đội thanh tra giao thông thị xã Phước Long thực hiện chiến dịch giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm HLATGTĐB và tổ chức ra quân đồng loạt từ ngày 02/5/2024 đến hết ngày 30/6/2024 trên tất cả các tuyến đường; chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả. Thành lập đoàn công tác liên ngành, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên để tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý, giải tỏa lấn chiếm, tái lấn chiếm HLATGTĐB. Trong đó, chú ý nhân rộng, phát huy hiệu quả các mô hình, cách làm hay, nhất là việc huy động các cơ quan báo chí để kịp thời ghi nhận, phản ánh những hành vi lấn chiếm HLATGTĐB; đồng thời lên án những hành vi chống đối, cản trở cán bộ thực hiện nhiệm vụ….