Ban chấp hành đảng bộ phường Thác Mơ làm việc với đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy, cùng các Ban xây dựng Đảng và các phòng ban thị xã Phước Long về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cu

Thứ sáu - 07/06/2024 10:01
Chiều ngày 06/6/2024, Ban chấp hành đảng bộ phường Thác Mơ tiếp đoàn làm việc của Bí thư Thị ủy, các Ban xây dựng Đảng và các phòng ban thị xã Phước Long về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự hội nghị, đối với cấp thị xã có Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy; đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Việt Hoàng – Thị ủy viên – Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí là lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và các phòng ban thị xã Phước Long; về phía phường Thác Mơ có đồng chí Phạm Văn Quân – TUV – Bí thư Đảng ủy phường, Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Lại Tất Thắng – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ của phường.
Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Văn Quân – TUV, Bí thư đảng ủy phường Thác Mơ đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy, sự tập trung, nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên toàn phường, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của phường Thác Mơ tiếp tục có chuyển biến tích cực và phát triển khá toàn diện. Hiện nay trên địa bàn phường Thác Mơ có 13 công ty, doanh nghiệp tư nhân.Tổng thu ngân sách phường đến 31/05/2024 đạt 34%, trong đó thu mới ngân sách đạt 47,58 %, chi ngân sách đến 31/05/2024 đạt 31,68 %. Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến được 432 hồ sơ. Tiếp tục triển khai thực hiện chiến dịch 90 ngày đêm về lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ của thị xã Phước Long, phường Thác Mơ đã xây dựng và triển khai thực hiện chiến dịch “60 ngày lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ “ trên địa bàn phường, ra quân được 10 đợt và lập biên bản xử lý 3 trường hợp vi phạm….. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực phát triển kinh tế được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, kỷ cương hành chính được tăng cường. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và giữ vững. Các mặt công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Hoạt động của khối vận, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội ngày càng thực chất và hiệu quả.
Bên cạnh những kết quả đạt được, phường cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân tồn tại và kiến nghị, đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vấn đề về quản lý đất đai; công tác giáo dục đào tạo; công tác giám sát chuyên đề, hoạt động của HĐND; công tác giảm nghèo; thực hiện việc ma chay, hỏi cưới, ….ngày càng văn minh tiến bộ. Qua đó, lãnh đạo các phòng ban thị xã đã đánh giá những ưu và khuyết điểm trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao của phường.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, sự đồng thuận của nhân dân phường Thác Mơ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn….Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí chỉ đạo Đảng ủy phường Thác Mơ cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Đảng ủy phường;  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chương trình, mục tiêu của năm, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới; tăng cường củng cố tổ chức cơ sở Đảng; bám sát chương trình công tác của Thị ủy và Đảng ủy để xây dựng kế hoạch, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; quan tâm đẩy mạnh sản xuất, ổn định đời sống nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; tập trung chỉ đạo thực hiện các tiêu chí trong năm 2024./.

Lê loan/Thác Mơ