Phường Thác Mơ tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu "4 phủ"

Thứ sáu - 24/05/2024 14:50
Ngày 25/4/2024, UBND phường Thác Mơ ban hành Kế hoạch số: 33/KH-UBND thực hiện đợt cao điểm "90 ngày, đêm" triển khai mục tiêu "4 phủ" trên địa bàn phường Thác Mơ.
Phường Thác Mơ tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu "4 phủ"
Trong 2 tuần qua (11/5/2024 đến ngày 23/5/2024), tổ công nghệ phường Thác Mơ tăng cường mạnh mẽ việc ra quân triển khai thực hiện mục tiêu “4 phủ”, "đi từng ngõ, gõ từng nhà" hướng dẫn, hỗ trợ, vận động nhân dân kích hoạt định danh điện tử và cài đặt chữ ký số cho người dân trên địa bàn các khu phố. Đồng thời Tổ công nghệ còn phối hợp với các trường học trong các buổi họp phụ huynh học sinh tổng kết năm học 2023-2024 để triển khai được tập trung và hiệu quả hơn.
Theo Kế hoạch, mục tiêu "4 phủ" bao gồm: phấn đấu 100% người dân đủ điều kiện được cấp căn cước công dân (CCCD), được kích hoạt định danh điện tử (ĐDĐT), sử dụng sim chính chủ kèm chữ ký số, người dân sử dụng điện thoại thông minh 4G thay thế các điện thoại 2G tắt sóng sau ngày 01/9/2024.
Theo kế hoạch phạm vi triển khai: thu nhận hồ sơ cấp CCCD, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, hỗ trợ tặng sim điện thoại đăng ký chính chủ kèm chữ ký số, hỗ trợ cung cấp điện thoại thông minh 4G giá ưu đãi cho mọi công dân trên địa bàn Phường.
Đối tượng thực hiện: công dân hiện đang sinh sống, làm việc, lao động trên địa bàn Phường đã được, chưa được cấp thẻ CCCD gắn chip, chưa có tài khoản ĐDĐT hoặc chưa kích hoạt, sử dụng tài khoản ĐDĐT mức độ 1 và mức độ 2, chưa có sim điện thoại hoặc có nhưng chưa đăng ký chính chủ kèm tích hợp chữ ký số điện tử, đang sử dụng các điện thoại sóng 2G hoặc chưa có điện thoại di động thông minh.
Nguồn lực thực hiện: huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến các khu dân cư, các trường học, nòng cốt là lực lượng Công an, Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06/CP của phường, các tổ chức mặt trận, hội, đoàn thể của phường và các doanh nghiệp viễn thông (Viettel, VNPT...).
Để đảm bảo việc hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện các yêu cẩu của mục tiêu “4 phủ” đạt hiệu quả và đảm bảo chỉ tiêu phân công của kế hoạch, ngoài các lực lượng nòng cốt trên, Lãnh đạo phường đề nghị Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp phụ nữ phường phân công lực lượng đoàn viên, hội viên phối hợp cùng lực lượng Công an phường, lực lượng cộng tác viên dịch vụ viễn thông lập thêm các Tổ tình nguyện viên để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ tại các điểm trường học, trung tâm thương mại, hội trường các khu phố... nhằm thực hiện chủ trương, mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn đạt hiệu quả./.
LÊ LOAN/THÁC MƠ
Một số hình ảnh của tổ công nghệ số, thanh niên, quân sự đang hướng dân cho người dân cài đặt chữ ký số.