HĐND PHƯỜNG THÁC MƠ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9 KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thứ năm - 11/01/2024 14:46
Chiều ngày 10/01/2024, HĐND phường Thác Mơ tổ chức kỳ họp thứ 9 Khóa IV, Nhiệm kỳ 2021-2026. Thành phần tham dự kỳ họp gồm: Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ và Các Ban, Ngành, đoàn thể chính trị, xã hội của phường Thác Mơ; Đại diện các Chi bộ, Ban điều hành các khu phố, Ban Giám hiệu các trường trực thuộc và 20/20 đại biểu HĐND phường.Đồng chủ trì Kỳ họp: Ông Nguyễn Hồng Dân – Phó BTĐU, Chủ tịch HĐND phường Thác Mơ; Bà: Nguyễn Thị Thu Hiền- Phó Chủ tịch HĐND phường Thác Mơ.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND; 02 ban HĐND; Báo cáo của UBND Phường; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Thông báo của UB.MTTQVN Phường về Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.
Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023: phường Thác Mơ các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch (trong đó các chỉ tiêu cơ bản gồm: Giao quân 9/9 thanh niên đạt 100%; Thu ngân sách đạt 107%; Tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 92,48%). Hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được phục hồi; lĩnh vực giáo dục Phường có 02 trường đạt chuẩn Quốc gia; hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi; công tác chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến từng bước có nhiều đổi mới (trong năm bộ phận 1 cửa UBND Phường đã tiếp nhận 1613 hồ sơ, thủ tục hành chính); công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội ổn định; công tác an sinh xã hội được quan tâm; hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, người khó khăn được triển khai kịp thời, hiệu quả…
Tại kỳ họp, các Đại biểu đã tiến hành nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các lĩnh vực mà cử tri quan tâm, như tình hình ANTT, tình trạng lấn chiếm hành lang đường bộ để buôn bán, công tác vệ sinh môi trường... Qua công tác chất vấn, thảo luận của các vị đại biểu tại kỳ họp, lãnh đạo UBND Phường và các bộ phận chuyên môn của UBND Phường cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế, phân tích các nguyên nhân, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp, cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Tại kỳ họp thứ 9 - HĐND phường Thác Mơ, các vị Đại biểu HĐND đã thống nhất biểu quyết đạt 100%, thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND Phường năm 2024; Nghị quyết về phát triển KTXH, ANQP năm 2024 của Phường; Nghị quyết về giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2024 và Nghị quyết thông qua dự toán thu chi chợ Phước Long năm 2024.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Nguyễn Hồng Dân – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Thác Mơ ghi nhận sự nỗ lực trong công tác chỉ đạo điều hành của UBND Phường, sự phối hợp của các đơn vị liên quan góp phần hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND phường đã đề ra trong năm 2023. Đồng thời đưa ra những chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024: Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND Phường tiếp tục phát huy công tác kiểm tra- giám sát năm 2024; đại biểu HĐND Phường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, kịp thời thông báo với cử tri kết quả kỳ họp, kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri trước kỳ họp, chọn lọc nội dung Nghị quyết HĐND đã thông qua tại kỳ họp để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện. UBND phường cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND phường giao năm 2024; Ủy ban MTTQVN phường tiếp tục thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội, nắm bắt kịp thời, chính xác tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri phường để phản ánh, đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
​​​​Lê Loan - VHTT.